Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà siêu đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà với những công cụ nấu nướng thông thường. Bạn có thể chọn một trong các cách sau:

Cách 1: Nướng bánh kem bằng lò nướng.

Bạn sẽ cần các nguyên liệu sau: trứng, đường, bột mì, bơ, sữa tươi, kem topping và màu thực phẩm. Bạn sẽ phải trộn bột làm bánh kem, nướng bánh trong lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút và trang trí bánh với kem và các loại hoa quả tùy thích. 

Cách 2: Nướng bánh kem bằng chảo.

Bạn sẽ cần các nguyên liệu sau: trứng, đường kính trắng, dầu ăn, sữa tươi không đường và vani. Bạn sẽ phải đánh trứng với đường kính cho đến khi hỗn hợp bông như kem, cho dầu ăn và vani vào khuấy đều rồi cho từ từ sữa vào khuấy tiếp. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào chảo đã phết dầu và nướng lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút.

Để làm bánh kem sinh nhật theo cách này bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

 • 3 quả trứng gà
 • 100g đường kính trắng
 • 50ml dầu ăn
 • 200ml sữa tươi không đường
 • 1/2 muỗng cà phê vani
 • Bột nở và bột mì theo tỉ lệ 1:4

Bạn có thể thay đổi số lượng nguyên liệu tùy theo kích thước của chảo và bánh bạn muốn làm.

Cách 3: Có một cách nữa bạn có thể thử là nướng bánh kem bằng nồi cơm điện.

Bạn sẽ cần các nguyên liệu sau: trứng, đường kính trắng, dầu ăn, sữa tươi không đường và vani. Bạn sẽ phải đánh trứng với đường kính cho đến khi hỗn hợp bông như kem, cho dầu ăn và vani vào khuấy đều rồi cho từ từ sữa vào khuấy tiếp. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào nồi cơm điện đã phết dầu và nướng lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút.

Cách 4: Làm bánh kem bằng bột pancake.

Bạn sẽ cần các nguyên liệu như sữa đặc, dầu ăn, đường, bột pancake, baking soda, bột nở và bột ca cao. Bạn sẽ phải trộn các nguyên liệu lại rồi cho vào khuôn và nướng trong lò vi sóng hoặc nồi cơm điện. Cụ thể, bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

 • 120ml sữa đặc
 • 50ml dầu ăn
 • 60g đường
 • 140g bột pancake
 • 4g baking soda
 • 4g bột nở
 • 25g bột ca cao

Bạn cũng có thể thay đổi số lượng nguyên liệu tùy theo kích thước của bánh bạn muốn làm

Cách 5: Làm bánh kem sinh nhật sữa tươi.

Bạn sẽ cần các nguyên liệu như trứng gà, đường kính trắng, dầu ăn, sữa tươi không đường và vani. Bạn sẽ phải đánh trứng với đường kính cho đến khi hỗn hợp bông như kem, cho dầu ăn và vani vào khuấy đều rồi cho từ từ sữa vào khuấy tiếp. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào chảo đã phết dầu và nướng lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút3.

Cách 6: Làm bánh sinh nhật tại nhà với kem topping.

Bạn sẽ cần các nguyên liệu như trứng gà, đường kính trắng, dầu ăn, sữa tươi không đường và vani. Bạn làm tương tự cách 5 để làm bánh. Sau khi làm xong bánh bạn để nguội rồi cắt ra thành hai lớp. Cho một ít kem topping vào giữa hai lớp bánh rồi quét một lớp kem mỏng quanh mép của bánh. Sau đó bạn có thể trang trí thêm hoa quả hay chocolate tuỳ ý.

Đây là một cách đơn giản và tiết kiệm mà vẫn đẹp mắt và ngon miệng. Bạn sẽ cần các nguyên liệu sau:

Phần bánh: 5 quả trứng gà, 140 gram bột mì làm bánh, 70 gram đường kính trắng, 50 ml dầu ăn, 50 ml sữa tươi không đường và vani3.
Phần kem: 240 ml kem tươi, 160 ml kem topping và màu thực phẩm1.
Phần trang trí: hoa quả tươi hoặc chocolate tuỳ ý.

Bạn sẽ thực hiện các bước sau:

Làm bánh: Đánh trứng với đường kính cho đến khi hỗn hợp bông như kem. Cho dầu ăn và vani vào khuấy đều rồi cho từ từ sữa vào khuấy tiếp. Sau đó cho bột mì vào rây qua rổ lưới để loại bỏ các cục bột. Khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp được đều. Cho hỗn hợp vào chảo đã phết dầu và nướng lửa nhỏ trong khoảng 15-20 phút

Làm kem: Đánh kem tươi với máy đến khi kem bông cứng. Cho kem topping vào khuấy tiếp cho đến khi được vừa ý. Chia ra hai phần, một phần để riêng lúc nảy và một phần cho thêm màu thực phẩm tuỳ thích vào trộn đều.

Trang trí bánh: Đặt một lớp bánh lên kệ và phết sữa lên để làm ẩm bánh. Cho phần kem để riêng lúc nảy vào túi bắt bông kem và bơm kem lên mặt bánh từ giữa ra ngoài theo hình xoắn ốc. Đặt lớp bánh còn lại lên trên rồi quét lại một lớp kem mỏng quanh mép của bánh. Sau đó bạn có thể trang trí thêm hoa quả hay chocolate tuỳ ý

Logo Bánh Kem Hana

Thương hiệu bánh kem Hana được thành lập từ năm 2019 từ những cô gái đam mê với những chiếc bánh. Luôn đặt tâm huyết và sự chân thành vào trong từng sản phẩm, Bánh Kem Hana đã dần được lan tỏa đến mọi nẻo đường của Thành phố Hồ Chí Minh. Không khó để bạn order một chiếc bánh kem. Nhưng để chiếc bánh kem lưu dấu sâu sắc trong lòng khách hàng thì là cả một quá trình phấn đấu và cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể Bánh Kem Hana.