Thắp nến sinh nhật – sự thật bất ngờ ít ai biết

Thắp nến sinh nhật – nguồn gốc bất ngờ

Thắp nến sinh nhật trên chiếc bánh kem sinh nhật luôn là hình ảnh quen thuộc. Tuy nhiên, ít người biết rõ về lịch sử của nó. Có rất nhiều điều thú vị, bất ngờ khi đi tìm “sự thật” này. Hôm nay, hãy cùng #banhkemhana đi tìm nguồn cội của việc ý nghĩa này nhé. 

THỔI NẾN SINH NHẬT - LỊCH SỬ BẤT NGỜ ÍT NGƯỜI BIẾT

Thắp nến sinh nhật – sự thật bất ngờ ít ai biết

Trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại, ngày mừng sinh nhật không phải là thói quen của hầu hết những người bình thường. Trong quá khứ, suốt những năm tháng cổ đại nếu bạn không thuộc về tầng lớp những cá nhân ưu tú thì ngày sinh bạn dường như chẳng có ý nghĩa. Nhưng nếu là vương quyền, quý tộc thì có thể là ngày tháng năm sinh của bạn sẽ là mốc ghi nhận về các vấn đề như chiêm tinh thay vì tiến hành các bữa hội hè để tôn vinh bạn hằng năm.

ý nghĩa của việc thắp nến

Lịch sử thú vị của việc thắp nến trong sinh nhật

Theo điển tích Kinh Thánh

Một trong các sự việc nổi danh trong kinh Cựu ước đã được nói đến nhân ngày mừng sinh nhật của một Pharaoh được chép lại trong sách sáng thế 40 : 20-22 như sau : và đến ngày thứ ba, là vì ngày mừng sinh nhật của Pharaoh ; ông đã tổ chức một buổi tiệc cho tất cả những người hầu của bản thân. ông cho triệu kiến người tổng quản và người bếp trưởng trong số những người hầu. Sau đó ông đã trả lại chức vụ cho họ thêm một lần nữa. Người tổng quản đã trao cho Pharaoh một li rượu, tuy nhiên Pharaoh đã yêu cầu thắt cổ người bếp trưởng. Việc này đúng như Joseph đã tiên đoán trước đó khi hai người ở trong tù.

Ngoài ra, theo chuyên gia James Hoffmeier thuộc trường thần học Ba Ngôi, buổi party mừng sinh nhật này dường như không phải là lễ kỷ niệm ngày sinh của một vị Pharaoh không rõ tên kia, mà là lễ vua lên ngôi báu của ông, ghi dấu ngày tháng năm sinh của ông giống như của một ông tiên.

Thế kỷ thứ 5 trước Công Nguyên

Lúc lịch sử được ghi rõ ràng hơn một ít, mọi người biết từ sử gia người hy lạp Herodotus rằng vào thế kỷ 5 trước công nguyên , thấp nhất có một số người ba tư đã tổ chức mừng sinh nhật của họ , kể cả họ còn thưởng thức nhiều loại bánh ngọt trong số nhiều món tráng miệng thừa thãi của họ.

… Nhưng thật ra, tục bày biện bánh mừng sinh nhật với nến vẫn được coi như còn rất mới mẻ

Trong tổng cộng các ngày trong năm, ngày mà họ thưởng thức mừng phổ biến nhất là ngày tháng năm sinh của họ. Theo thói tục bình thường, có khả năng có một bàn thưởng thức được bài trí vào cùng ngày với những món ăn dư dật hơn mọi khi. Các thành viên ba tư giàu hơn sẽ đãi một con bò cái , một con ngựa, một con lạc đà và một con lừa, toàn bộ đều được nướng nguyên con và đáp ứng các người sành ăn. Những giai tầng nghèo hơn sẽ thưởng thức các vật nuôi bé hơn.

Nhiều người thưởng thức ít món ăn đặc tuy nhiên có nhiều món tráng miệng, toàn bộ được phô bày ra trên bàn vài ba món trong cùng một thời điểm ; chính từ chuyện này mới có phát ngôn rằng lúc những cá nhân hy lạp thưởng thức, họ không để bị đói, trống trơn đáng để đáp ứng họ ngoài những món thịt ; cũng thế, nếu những món ăn được dọn ra phần nhiều hơn trước mặt họ , họ sẽ thưởng thức không hề hay biết ngừng nghỉ.

Thời Hy Lạp Cổ Đại

Đối với người hy lạp cổ đại, mặc dù thiếu hẳn ảnh hưởng gì với ngày mừng sinh nhật, mọi người biết họ đã đáp ứng nhiều loại bánh với những cây nến để vinh danh nữ thần artemis với nhiều món ăn khác. Do nữ thần vốn cầm quyền cai trị mặt trăng, họ đã dọn ra các chiếc bánh không những mang đề tài thiên đàng, mà lại bày biện với nến chiếu sáng, dường như là để khiến nó tỏa sáng. Họ tâm niệm khói của những ngọn nến dường như sẽ làm cho nữ thần nghe thấy những lời cầu mong tách mình của mỗi chúng ta lúc khói bay lên trời.

Người la mã cổ thưởng thức sinh nhật nhưng “không thắp nến”

Không khác gì người cha tư, người la mã ( khoảng từ thế kỷ 2 trước công nguyên đến thế kỷ 5 công nguyên ) được biết đã tổ chức mừng sinh nhật cho tối thiểu nhiều dân thường , dù vậy dường như thói tục này đã không nổi tiếng ở khắp mọi chốn như bây giờ. Thay vào đó , lúc một người giàu sang có được một mốc ranh giới tuổi mấu chốt, ví dụ như 50 tuổi , các thành viên trong nhà và người quen của ông ta có khả năng tiến hành cho người đó một buổi tiệc và dọn ra một chiếc bánh ngọt nổi bật. Dù cho người la mã đã có các chiếc nến chế tạo từ mỡ con vật từ khoảng thế kỷ thứ năm trước công nguyên , tuy nhiên họ không cắm các cây nến trên chiếc bánh mừng sinh nhật.

Ý nghĩa thắp nến đối với người Trung Quốc?

Người trung quốc đại lục cũng đã tổ chức mừng sinh nhật từ xưa, tuy việc thưởng thức bánh vào cùng ngày chỉ là một tình trạng nổi bật vừa qua, được phê duyệt từ năm châu phương tây. Thay vào đó, ở trung quốc đại lục, theo cổ truyền nhiều người thường thưởng thức món mỳ sống lâu vào ngày mừng sinh nhật.

Vào thời trung cổ ở phương tây , không chỉ nằm ở việc những ghi không mấy chuẩn xác là đặc trưng của thời đại này, việc xuất hiện các ngày mừng sinh nhật và bánh mừng sinh nhật cũng không đang được yêu thích cho lắm, phần quan trọng bởi vì tín điều của đạo thiên chúa giáo thuở ban sơ vốn xem những sự kiện hồi ức mừng sinh nhật là một loại hàng của ngoại giáo.

Nhiều điều lúc đầu đổi khác ước lượng khoảng thế kỷ mười hai, lúc các dữ liệu về những ca sinh nở thông thường được ghi lại một cách tỉ mẫn. Là vì khoảng thời gian các em bé đã được tôn vinh với tên của một vị thánh để đảm bảo an toàn chúng, nhiều người mở đầu kỷ niệm ngày vị thánh đỡ đầu của họ (không giống như ngày mừng sinh nhật của họ).

Đối với việc tái cho ra mắt chiếc bánh mừng sinh nhật, điều đó có vẻ như là nhờ các thợ làm bánh người Đức bắt đầu từ khoảng thế kỷ 15. Vào lúc này, nhiều người mở đầu marketing các chiếc bánh một lớp dành cho ngày mừng sinh nhật, nổi bật là cho ngày mừng sinh nhật đầu tiên của người khác.

Cuối Thế kỷ 19

Thói tục tổ chức mừng sinh nhật lúc đầu đang phổ biến vào cuối thế kỷ 19 – vẫn chưa có nến sinh nhật.

Vào cuối thế kỷ 18, gần bên năm châu phương tây lúc đầu tổ chức thường gặp lại những hôm mừng sinh nhật, người đức đã gia tăng chiếc bánh mừng sinh nhật của họ thêm một ít, những thời điểm gồm cả các chiếc bánh mừng sinh nhật phủ kem trau chuốt rất kỹ lưỡng, giống với những gì mọi người hiện sở hữu hôm nay. Hơn nữa, giờ đây người đức cũng cắm những chiếc nến trên phía bên ngoài các chiếc bánh mừng sinh nhật, như đã đã biết qua trong các bữa tiệc mừng sinh nhật kinderfeste ( ngày hội trẻ thơ ) ở Đức.hãy dành cho con lời chúc ý nghĩa nhất

Tại sao nhiều người suy nghĩ ra những cây nến này và cắm chúng nơi đó ? chuyện này vẫn chưa rõ, tuy vào lúc ấy, số nến nhằm để điển hình cho số tuổi của đứa bé với kỳ vọng mọi điều chúc tốt đẹp cho em trong thời gian tới. Nhờ đó, mọi người đã phán đoán rằng những cây nến là thay mặt cho ánh sáng của đời sống.

Những quan niệm khác về việc thắp nến sinh nhật

Vài ba nguồn nói tiếp những nguyên do khác, ví dụ như những ngọn nến nơi đó để phòng thủ đứa bé khỏi tà ma và những bà con thân thuộc trong nhà quây quần giáp cạnh nhau với hi vọng kháng cự lại các phần hồn xấu xa; cùng với đó có lý luận trái lại, tin rằng lúc hồi ức mừng sinh nhật của một người có khả năng khiến cho người đó dễ bị thương tích hơn trước lũ ma quỷ.

Bất kể ra sao chăng nữa, ý nghĩ đặt các chiếc nến lên bánh mừng sinh nhật có vẻ như đã cấp tốc lan toả, vượt xa các buổi party mừng sinh nhật bấy từ xưa đến ngày nay vẫn dành riêng cho trẻ thơ. Chẳng hạn, vào năm 1746, bá tước nikolaus ludwig von zinzendorf đã có một chiếc bánh to hơn kết quả của bất cứ lò nướng nào, và các chiếc lỗ được làm ra trong chiếc bánh hợp với số tuổi của người được mừng, mỗi cái lỗ đều cắm một cây nến. Và có một cây nến ở chính giữa chiếc bánh.

50 năm tiếp theo, vào năm 1801, tình huống hoàng tử august của công tước Saxe-Gotha-Altenburg đã được đại thi hào người đức Johan Wolfgang von Goethe tường thuật như sau : vào ngày mừng sinh nhật thứ 52 của ông , có một chiếc bánh gatô kiểu đức cỡ lớn với những ngọn nến nổi bật, lượng khoảng 50 ngọn nến, chúng lúc đầu chảy rữa và gây áp lực làm cháy trụi, thay vì còn đủ chỗ để cắm thêm những cây nến điển hình cho khoảng tới đây.

Ý nghĩa việc thắp nến sinh nhật ngày nay

Từ đây , lối làm các chiếc bánh bài trí với các ngọn nến tỉ mỉ, cho ngày mừng sinh nhật đã lan khắp nơi âu châu, dường như bắt đầu từ do họ sao chép lẫn nhau trên toàn châu lục và làm suy giảm bớt giá tiền bạc xuống để cho mọi người có khả năng tậu được từ đó.

Còn ở Mỹ, hầu hết vì nguyên nhân tôn giáo , những ngày kỷ niệm mừng sinh nhật nói chung không phổ quát, mãi cho đến đầu thế kỷ 19. Cần lưu tâm là nhưng những tín đồ Tin Lành đã nhanh chóng nắm chụp lấy ý nghĩ về ngày mừng sinh nhật vào lúc này, thì các bạn Thiên Chúa GIáo ở quốc gia này hầu hết vẫn kiêng kỵ mọi việc về tôn giáo đối với việc kỷ niệm ngày mừng sinh nhật.

Cũng cần nói lại rằng vào thời này, có chiếc bánh ngọt vào ngày mừng sinh nhật, nổi bật là bánh có hàng chục lớp kem phủ như mọi người phổ biến hiện tại, vẫn là một điều xa xỉ chỉ những người giàu mới nhiều khả năng tậu được. Cho đến cuối thế kỷ 19, những công dân thường đã đáp ứng được điều kiện để có bản quyền dựa vào cách mạng công nghiệp, nhờ đó quần chúng mở đầu cùng với các chiếc bánh mừng sinh nhật phủ kem bên trên như một phần của lễ kỷ niệm ngày sinh.

Sau cùng, lúc nhắc tới cổ truyền đặt nến lên bánh và bày bừa vào một ngày mừng sinh nhật dường như là một thực tế vượt thời kỳ, thì thực thụ điều này vẫn là một việc khá còn bất thường trong lịch sử nhân loại.

Ý Nghĩa Của Việc Thắp Nến Sinh Nhật?

Vậy với sự phát triển của bánh sinh nhật, việc cắm những chiếc nến lung linh có ý nghĩa gì?

Nến với ý nghĩa là thắp sáng, mang đến hy vọng như lời nguyện cầu cho những điều tốt đẹp hơn. Khi thắp nến sinh nhật thì cũng kèm theo những hành động mang tính tâm linh như: nguyện cầu, thầm lời mong ước,… Chính vì vậy, việc thắp nến như là một việc mang tới niềm hy vọng và lời chúc tốt đẹp nhất dành cho người được tổ chức sinh nhật.

Nến sinh nhật ngày nay cũng được làm từ những con số tượng trưng cho số tuổi của con, của người được tổ chức sinh nhật như một lời đánh dấu cho sự trưởng thành của con. Nến sinh nhật nhắc nhở mọi người về sự hiện diện đáng trân quý của mỗi cuộc đời và cầu chúc điều tốt đẹp nhất đến người được kỷ niệm.

Số nến trên bánh sinh nhật tượng trưng cho điều gì?

Số nến trên bánh sinh nhật tượng trưng cho điều gì? Thông thường, số nến trên bánh sinh nhật tượng trưng cho số tuổi của người đang kỷ niệm sinh nhật. Khi người đó thổi tắt tất cả các ngọn nến, họ sẽ thầm cầu nguyện một điều ước, và nếu như họ thổi tắt tất cả các ngọn nến trong một lần thổi thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực. Ngoài ý nghĩa tượng trưng cho số tuổi, số nến trên bánh sinh nhật còn mang ý nghĩa thể hiện lời chúc của người tặng dành cho người nhận. Bánh kem với số nến lớn sẽ thể hiện lời chúc cho người nhận luôn sống lâu và khỏe mạnh. Bánh kem với số nến nhỏ sẽ thể hiện lời chúc cho người nhận luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Số nến trên bánh sinh nhật tượng trưng cho điều gì

Số nến trên bánh sinh nhật tượng trưng cho điều gì?

Thói quen thắp nến trên bánh sinh nhật có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại, khi người ta tin rằng ngọn lửa tượng trưng cho sức mạnh của Mặt trời. Người ta thắp nến trên bánh sinh nhật để cầu chúc cho người đó có một năm mới hạnh phúc và tràn đầy sức sống.

Thói quen thổi tắt nến trên bánh sinh nhật cũng có nguồn gốc từ thời Hy Lạp cổ đại. Người ta tin rằng khi người đó thổi tắt tất cả các ngọn nến, họ sẽ xua đuổi những linh hồn xấu xa và bảo vệ bản thân khỏi những điều không may mắn.

Ngày nay, việc thắp nến và thổi tắt nến trên bánh sinh nhật là một nghi thức phổ biến ở nhiều nền văn hóa trên thế giới. Đây là một cách để mọi người cùng nhau chúc mừng sinh nhật của một người và cầu chúc cho họ những điều tốt đẹp.

Cách tính tuổi cắm nến sinh nhật

Cách tính tuổi cắm nến sinh nhật rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy số tuổi của người được mừng sinh nhật và cắm số nến tương ứng lên bánh kem.

Ví dụ, nếu người được mừng sinh nhật 10 tuổi thì bạn sẽ cắm 10 cây nến lên bánh kem.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, nếu người được mừng sinh nhật tròn 1 tuổi thì bạn có thể cắm 1 cây nến lớn hoặc 12 cây nến nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm nến theo ý nghĩa riêng của mình. Ví dụ, bạn có thể cắm nến hình trái tim để thể hiện tình yêu thương hoặc cắm nến hình ngôi sao để cầu mong may mắn.

Dưới đây là một số cách cắm nến sinh nhật phổ biến:

 • Cắm nến theo số tuổi: Đây là cách cắm nến phổ biến nhất. Bạn sẽ cắm số nến tương ứng với số tuổi của người được mừng sinh nhật.
 • Cắm nến hình trái tim: Đây là cách cắm nến thể hiện tình yêu thương. Bạn sẽ cắm nến thành hình trái tim trên bánh kem.
 • Cắm nến hình ngôi sao: Đây là cách cắm nến cầu mong may mắn. Bạn sẽ cắm nến thành hình ngôi sao trên bánh kem.
 • Cắm nến theo sở thích: Bạn có thể cắm nến theo sở thích của người được mừng sinh nhật. Ví dụ, nếu người đó yêu thích bóng đá, bạn có thể cắm nến hình quả bóng đá trên bánh kem.

Những mẫu bánh sinh nhật có nến đẹp và ý nghĩa

Những mẫu bánh sinh nhật có nến đẹp và ý nghĩa là những mẫu bánh có thiết kế độc đáo, bắt mắt, kết hợp với những cây nến có màu sắc và kiểu dáng phù hợp. Những mẫu bánh này không chỉ mang lại vẻ đẹp cho bữa tiệc sinh nhật mà còn thể hiện được tình cảm và sự quan tâm của người tặng.

Những mẫu bánh sinh nhật có nến đẹp và ý nghĩa mà Bánh Kem Hana thường tư vấn cho khách hàng

Mẫu bánh sinh nhật có nến hình số

Đây là mẫu bánh sinh nhật phổ biến nhất, phù hợp với mọi đối tượng. Số lượng nến trên bánh thường bằng số tuổi của người nhận. Mẫu bánh này có thể được trang trí thêm các họa tiết khác, như tên người nhận, hình ảnh,…

Mẫu bánh sinh nhật có nến hình trái tim

Đây là mẫu bánh sinh nhật phù hợp với các dịp sinh nhật của người yêu, vợ chồng, bạn bè thân thiết. Nến hình trái tim thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của người tặng.

Mẫu bánh sinh nhật có nến hình các nhân vật hoạt hình

Đây là mẫu bánh sinh nhật phù hợp với các dịp sinh nhật của trẻ em. Nến hình các nhân vật hoạt hình giúp bữa tiệc sinh nhật của trẻ thêm phần vui tươi và đáng nhớ.

Mẫu bánh sinh nhật có nến hình các đồ vật đặc biệt

Đây là mẫu bánh sinh nhật phù hợp với các dịp sinh nhật của những người có sở thích hoặc nghề nghiệp đặc biệt. Ví dụ, nếu người nhận là một người yêu thích bóng đá, bạn có thể đặt bánh sinh nhật có nến hình quả bóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu bánh sinh nhật có nến độc đáo, sáng tạo. Bạn có thể tự sáng tạo hoặc nhờ người khác thiết kế mẫu bánh phù hợp với sở thích và mong muốn của người nhận.

Cách tính tuổi cắm nến sinh nhật

Cách tính tuổi cắm nến sinh nhật là đếm số tuổi của người được chúc mừng và cắm số nến tương ứng trên bánh sinh nhật. Ví dụ, nếu người được chúc mừng 18 tuổi thì sẽ cắm 18 cây nến trên bánh sinh nhật. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ, như:

 • Trẻ em dưới 1 tuổi: Trẻ em dưới 1 tuổi thường được cắm 1 cây nến trên bánh sinh nhật.
 • Người lớn tuổi: Người lớn tuổi thường được cắm 1 cây nến trên bánh sinh nhật, tượng trưng cho một năm mới với nhiều niềm vui và hy vọng.
 • Người có ý nghĩa đặc biệt: Đối với những người có ý nghĩa đặc biệt với bạn, bạn có thể cắm nhiều nến hơn số tuổi của họ, tượng trưng cho tình cảm và sự quan tâm của bạn dành cho họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắm các loại nến khác nhau trên bánh sinh nhật, như nến hình trái tim, nến hình số, nến hình các nhân vật hoạt hình,… để tạo thêm sự độc đáo và ý nghĩa cho bánh sinh nhật.

Lưu ý khi cắm nến sinh nhật

Để cắm nến lên bánh sinh nhật đẹp và dễ thương, Hana xin lưu ý một số vấn đề khá quan trọng. Đôi lúc, nhiều bạn nhắn cho Hana rằng sao mình cắm nến nhưng chụp hình lên ảnh không đẹp và lung linh, hay sao mình cắm nến mà thấy nến cao quá hoặc thấp quá,… Hoặc một số trường hợp việc đốt nến sinh nhật cũng có thể gây ra sự cố, nguy hiểm. 

 • Chọn nến phù hợp với kích thước và kiểu dáng của bánh sinh nhật: Nến không được quá lớn hoặc quá nhỏ so với bánh sinh nhật, và cần có kiểu dáng phù hợp với chủ đề của bữa tiệc sinh nhật.
 • Cắm nến ở vị trí an toàn: Nến cần được cắm ở vị trí an toàn, tránh gần các vật dễ cháy.
 • Tắt nến sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng, cần tắt nến một cách an toàn để tránh xảy ra hỏa hoạn.

Cách cắm nến sinh nhật lên bánh kem sao cho đẹp và ý nghĩa

Hana thường thấy nhiều quý khách chưa để ý lắm đế cách cắm nến sinh nhật sao cho trông đẹp hơn và ý nghĩa. Cắm nến sinh nhật mấy cây là đủ? Hay Để cắm nến sinh nhật lên bánh kem sao cho đẹp và ý nghĩa, bạn cần lưu ý những điều sau.
 • Chọn nến phù hợp với kích thước và kiểu dáng của bánh kem: Nến không được quá lớn hoặc quá nhỏ so với bánh kem, và cần có kiểu dáng phù hợp với chủ đề của bữa tiệc sinh nhật.
 • Cắm nến ở vị trí an toàn: Nến cần được cắm ở vị trí an toàn, tránh gần các vật dễ cháy.
 • Cắm nến thẳng đứng: Nến cần được cắm thẳng đứng để tạo sự cân đối và thẩm mỹ.
 • Cắm nến đều nhau: Nên cắm nến đều nhau trên bề mặt bánh kem để tạo sự hài hòa.
 • Cắm nến theo ý nghĩa: Bạn có thể cắm nến theo ý nghĩa của chủ đề bữa tiệc sinh nhật hoặc theo sở thích của người nhận.

Mẹo cắm nến sinh nhật sao cho đẹp và ý nghĩa?

Bánh kem Hana gợi ý cho bạn một số mẹo cắm nến sinh nhật lên bánh kem sao cho đẹp và ý nghĩa nhé.
 • Sử dụng nến hình số: Nến hình số là loại nến phổ biến nhất được sử dụng để cắm trên bánh sinh nhật. Bạn có thể lựa chọn nến hình số có kích thước và màu sắc phù hợp với bánh kem.
 • Sử dụng nến hình trái tim: Nến hình trái tim tượng trưng cho tình yêu thương, sự quan tâm. Bạn có thể cắm nến hình trái tim xung quanh nến hình số để tạo điểm nhấn cho bánh kem.
 • Sử dụng nến hình các nhân vật hoạt hình: Nến hình các nhân vật hoạt hình phù hợp với các dịp sinh nhật của trẻ em. Bạn có thể cắm nến hình các nhân vật hoạt hình yêu thích của trẻ để tạo sự thích thú cho trẻ.
 • Sử dụng nến hình các đồ vật đặc biệt: Nến hình các đồ vật đặc biệt phù hợp với các dịp sinh nhật của những người có sở thích hoặc nghề nghiệp đặc biệt. Ví dụ, nếu người nhận là một người yêu thích bóng đá, bạn có thể cắm nến hình quả bóng.
Hy vọng những thông tin mà Bánh kem Hana chia sẻ sẽ giúp bạn cắm nến sinh nhật lên bánh kem sao cho đẹp và ý nghĩa. Nếu bạn đặt bánh kem tại Hana sẽ được tặng miễn phí nến cắm trên bánh kem nhé. Chúc quý khách luôn có nhiều sức khoẻ và hạnh phúc. 
Logo Bánh Kem Hana

Thương hiệu bánh kem Hana được thành lập từ năm 2019 từ những cô gái đam mê với những chiếc bánh. Luôn đặt tâm huyết và sự chân thành vào trong từng sản phẩm, Bánh Kem Hana đã dần được lan tỏa đến mọi nẻo đường của Thành phố Hồ Chí Minh. Không khó để bạn order một chiếc bánh kem. Nhưng để chiếc bánh kem lưu dấu sâu sắc trong lòng khách hàng thì là cả một quá trình phấn đấu và cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể Bánh Kem Hana.